03 phương pháp luyện nghe tiếng Anh làm sao cho bớt chán

03 phương pháp luyện nghe tiếng Anh làm sao cho bớt chán

  1. Nghe và lặp lại​

Đây là phương pháp luyện tập đơn giản nhất và vì vậy nên ứng dụgn với các bạn mới học.

Tất cả những gì bạn cần làm chính là bật băng nghe lên và cố gắng lặp lại tất cả những gì bạn nghe được.

Và đặc biệt lưu ý là Nghe xong rồi hãy xem Subtitle hay Transcript để định hình trong đầu cách phát âm và tư duy nghe hiểu cho đúng nhé.

Đối với nhiều bạn chia sẻ việc tránh xa các loại transcript và subtitle khi luyện nghe thì mình chia sẻ ngược lại. Vì cá nhân mình bắt đầu từ cơ bản nên việc nghe có phụ đề giúp mình bớt nản, học nhiều từ vựng, hiểu được nội dung ít ra cũng kích thích mình nghe nhiều hơn là nghe không biết gì nên nhiều bạn đừng chê nhé!

  1. Nghe chép chính tả

Nghe chép chính tả phù hợp với nhiều band khác nhau nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải biết âm và biết từ. Vậy nên, nó sẽ chỉ áp dụgn được nếu bạn đã có nền tảng rồi (tức là tầm 3.5-4.0 đổ lên)

Nghe chép có một vài lợi thế nhất định ở chỗ nó giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe chi tiết của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe từng từ giúp bạn xác định các chức năng của lời nói đóng vai trò kết nối các ý tưởng với nhau, sau một thời gian luyện nghe chép chính tả IELTS listening đủ nhiều.

Vì vậy, xét về bài thi Nghe của IELTS, luyện chép chính tả rất phù hợp với các loại bài completion, nơi mà bạn sẽ cần lắng nghe thông tin cụ thể, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu hoặc hoàn thành bảng, phần yêu cầu bạn phải viết tên, số điện thoại, địa chỉ, ngày, v.v.

  1. Nghe và take note

Note Taking sẽ yêu cầu bạn phải NGHE và HIỂU các đoạn ghi âm. Vậy nên, để có thể đáp ứng được 2 yêu cầu này, bạn phải có một vốn từ và vốn nghe khá ổn.

Các bạn band 5.0+ sẽ khai thác được tối đa các benefit này đem lại. Và hơn nữa, ko như nghe chép chính tả, áp dụng vào bài thi rất hạn chế thì take note sẽ có ứng dụng rất lớn trong bài thi Nghe đó.

Theo: Phí Phương Anh

>> Việt Anh Song Ngữ vẫn nhận kèm 1-1 online đối với các bạn muốn học Tiếng Anh Giao Tiếp, Biên – Phiên Dịch, Viết Email, Ngữ Pháp. Inbox Fanpage Việt Anh Song Ngữ-Trang Học Tiếng Anh Toàn Diện | Facebook để được tư vấn

>> Xem thêm các bài viết về luyện nghe tiếng anh khác tại đây.

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *