Switzerland: Snowless slopes upset skiers

Switzerland: Snowless slopes upset skiers

Thụy Sĩ: Những con dốc không có tuyết làm buồn lòng dân trượt tuyết

 

 

Unusually mild weather has left Switzerland’s snowless slopes, has proven a disappointment to skiers who are winter sports aficionados and have increased disillusionment with resort managers who are eager to make money from the most of the holiday season amid the high inflation.

Thời tiết ôn hòa bất thường đã khiến các sườn núi không có tuyết của Thụy Sĩ làm thất vọng đối với những người trượt tuyết vốn đam mê môn thể thao mùa đông này và  ngày càng khiến các nhà quản lý khu nghỉ dưỡng vỡ mộng, những người háo hức kiếm tiền từ hầu hết các kỳ nghỉ lễ trong bối cảnh lạm phát cao.

>> Khóa Học Biên – Phiên Dịch

With the recent record high of 20.9 degrees Celsius, operations at many ski resorts have been severely disrupted, including the temporary shutdown of some resorts.

Với mức cao kỷ lục 20,9 độ C gần đây, hoạt động tại nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đã bị gián đoạn nghiêm trọng, trong đó có việc một số khu nghỉ dưỡng phải tạm thời đóng cửa.

 

A white semblance of winter was replaced with the world-renowned ski slopes covered by yellowed grass, smelting the hope of travelers.

Một vẻ ngoài trắng xóa của mùa đông đã được thay thế bằng những sườn núi trượt tuyết nổi tiếng thế giới được bao phủ bởi cỏ úa vàng, làm tan biến hy vọng của du khách.

 

The landlocked mountainous country in South-Central Europe is warming twice as fast as the global average level due in part to the heat-trapping effect of regional mountains, according to the UN Intergovernmental Panel on Climate Change.

Theo Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, quốc gia miền núi không giáp biển ở Nam Trung Âu này đang nóng lên nhanh gấp đôi so với mức trung bình toàn cầu một phần do hiệu ứng giữ nhiệt của các ngọn núi trong khu vực.

>> Khóa Học Viết Email

Meanwhile, MeteoSwiss, Switzerland’s federal office for meteorology and climatology, reported the country saw an average temperature of around 7.4 Celsius last year, making it by far the warmest year since records nearly 160 years ago.

Trong khi đó, MeteoSwiss, văn phòng liên bang về khí tượng và khí hậu của Thụy Sĩ, báo cáo nước này có nhiệt độ trung bình khoảng 7,4 độ C vào năm ngoái, đây là năm nóng nhất kể từ kỷ lục gần 160 năm trước.

 

The country had previously experienced an average of 5.8 Celsius between 1991 and 2020.

Đất nước này trước đây đã trải qua mức trung bình 5,8 độ C từ năm 1991 đến năm 2020.

 

Theo: AFP

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *