Ấn Độ: Thời tiết xấu ở Delhi làm hoãn các chuyến bay và đóng cửa trường học

Ấn Độ: Thời tiết xấu ở Delhi làm hoãn các chuyến bay và đóng cửa trường học

India: The bad weather in Delhi delays flights and closes schools

 

Đầu tuần này, sương mù dày đặc bao phủ Delhi, thành phố 20 triệu dân của Ấn Độ, khiến các chuyến bay bị hoãn trong khi đó chính quyền cũng hoãn việc mở cửa trường học trở lại một tuần do một đợt không khí lạnh khiến tầm nhìn giảm và ô tô vẫn bật đèn báo nguy hiểm.

Early this week, heavy fog covered Delhi, an Indian city of 20 million people,  delaying flights while authorities also deferred school reopenings a week due to a cold wave that caused visibility to fall and cars were still hazard lights on.

>> Khóa Học Viết Email

Để đối phó với thời tiết xấu, những hành khách có liên quan đến bất kỳ chuyến bay nào thuộc Sân bay Quốc tế Indira Gandhi được yêu cầu liên hệ với các hãng hàng không của họ để cập nhật thông tin về chuyến bay.

In a response to the bad weather, flyers related to any flight belonging to the Indira Gandhi International Airport were asked to contact their airlines for flight updates.

 

Nhiều khu vực của Delhi được dự báo sẽ trải qua “tình trạng sương mù dày đặc đến rất dày đặc” cho đến ngày hôm sau. Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết các khu vực bị ảnh hưởng khác ở các bang phía bắc và phía đông bao gồm Punjab, Haryana, Uttar Pradesh và Bihar.

Many parts of Delhi were forecast to experience “dense to very dense fog conditions” until the next day. Other impacted regions in northern and eastern states include Punjab, Haryana, Uttar Pradesh, and Bihar, according to the India Meteorological Department (IMD).

>> Khóa Học Biên – Phiên Dịch

Thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến giao thông hàng không, đường bộ và xe lửa trong hai ngày tới, đồng thời gây ra một số vấn đề sức khỏe liên quan đến phổi trong khi đường dây điện có thể bị đứt ở những khu vực có sương mù dày đặc.

The bad weather would hit local air, road, and train traffic in the two days and caused several lung-related health problems while power lines could trip in densely foggy areas, it added.

 

Chính quyền Delhi cho biết kỳ nghỉ đông đã được kéo dài thêm một tuần cho các trường học.

Delhi government said winter holidays have been already extended for schools by a week.

 

Vào hôm thứ Hai, thành phố có nhiệt độ tối thiểu là 5 độ C trong khi một ngày trước đó, nhiệt độ là 3,8 độ C, thấp hơn 3 độ so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm.

On Monday, the city experienced a minimum temperature of 5 degrees Celsius while a day before, its temperature was 3.8 degrees Celsius, 3 degrees below normal by this time during the year.

>> Khóa Học Viết Ielts Essay

Trong khi đó, nhiệt độ tối thiểu ghi nhận được tại các vùng đồng bằng của Ấn Độ là 4 độ C hay 4,5 độ C, thấp hơn nhiều so với mức 10 độ C bình thường.

Meanwhile, the minimum temperature recorded in the plains of India was 4 degrees Celsius or 4.5 degrees, much lower than the normal 10 degrees Celsius.

 

Theo: Reuters

Content Writer: Minh Vũ

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *