Bão Noru cướp đi ít nhất 8 sinh mạng khi càn quét Philipines

Bão Noru cướp đi ít nhất 8 sinh mạng khi càn quét Philipines

Noru claims at least 8 lives as it swept away Philipines

 

Chính quyền Philippines cho biết sau khi cơn bão cấp 3 đổ bộ vào cuối tuần trước, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và khoảng 74.000 người phải trú ẩn tại các trung tâm sơ tán, đồng thời gây cúp điện ở nhiều khu vực.

The Philippines authorities said after the category 3 storm made landfall last weekend, killing at least eight people and having about 74,000 sheltered in evacuation centers, and causing power cuts in many areas.

 

Tại tỉnh Quezon, nhân viên cảnh sát và xe cẩu đang dọn dẹp những cây đổ chắn ngang đường trong khi cùng người dân đang dùng tay phân loại các mảnh vụn và rác. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhân viên cứu trợ phân phát hàng cứu trợ và thực phẩm cho người dân ở các cộng đồng ven biển, theo đoạn phim được phát trên kênh YouTube của DZRH cho thấy.

In Quezon province, police personnel and crane were clearing up fallen trees that were blocking roads while residents were sorting through debris and rubbish with their hands. In addition, there were also a lot of aid workers distributing relief goods and food for people in coastal communities, according to footage broadcast on DZRH’s YouTube channel.

>> Các Khóa Học Viết Online

Cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào đất nước này trong năm 2022 xuất hiện khi những cánh đồng lúa gần như chuẩn bị thu hoạch. Theo dữ liệu của chính phủ, giờ đây những cánh đồng đã bị hư hại không thể phục hồi trong khi nhiều khu vực vẫn còn ngập lụt, gây thiệt hại về mùa màng trị giá 1,53 tỷ peso (tương đương 26 triệu USD).

The strongest storm to hit the country in 2022 appeared when fields of rice were almost ready for harvest. Now they were damaged beyond recovery while many areas are still with floods, having caused a loss of 1.53 billion pesos ($26 million) worth of crops, according to government data.

 

Theo: Reuters

Content Writer: Anh Tuấn

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *