Các siêu đô thị Trung Quốc tăng cường các biện pháp ngừa COVID khi các ca nhiễm gia tăng

Các siêu đô thị Trung Quốc tăng cường các biện pháp ngừa COVID khi các ca nhiễm gia tăng

Chinese megacities step up anti-COVID measures as infections mount

 

Theo các nhà chức trách địa phương, các thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải và Thâm Quyến đã tăng cường các đợt xét nghiệm để phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm gia tăng, cùng với việc đóng cửa vội vàng trường học và các địa điểm giải trí, du lịch.

Big Chinese cities such as Shanghai and Shenzhen have ramped up testing programs to detect COVID-19 cases amid the spiking infections, with the hasty closures of schools and entertainment and tourism venues, according to local authorities.

>> Các Khóa Học Viết Online

Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhiễm virus lên mức cao nhất trong hai tháng qua, với 2.089 trường hợp nhiễm mới trong nước, sau khi bùng nổ du lịch trong nước trong “Tuần lễ vàng” của Ngày Quốc khánh vào hồi đầu tháng 10.

China has seen a rise in the number of patients infected with the virus to the highest for the past two months, with 2,089 new local infections, after a boom in domestic travels during the National Day “Golden Week” earlier in October.

 

Phần lớn các trường hợp trên là những người trở về từ các điểm du lịch ở khu vực phía bắc Nội Mông. 28 trường hợp địa phương đã được báo cáo trong ngày 10 tháng 10 tại Thượng Hải, nơi sinh sống của 25 triệu cư dân.

Much of those cases were those who returned from tourist destinations in the northern region of Inner Mongolia. 28 local cases were reported for Oct. 10 in Shanghai, home to 25 million residents.

 

Với mong muốn tránh tái diễn các đợt phong tỏa kéo dài, chính quyền Thượng Hải cho biết đầu tuần này việc xét nghiệm đại trà sẽ được triển khai tại tất cả 16 quận của họ ít nhất hai lần một tuần cho đến ngày 10 tháng 11. Những nỗ lực của họ hy vọng thoát khỏi tình trạng phong tỏa gây tổn hại về kinh tế và tâm linh trong một thời gian dài.

Keen to avoid a reprise of extended lockdowns,  the Shanghai government said earlier this week that mass testing would be launched in all of its 16 districts at least twice a week until Nov. 10. Their efforts hope to escape the economically and psychically scarring lockdown in a long term.

>> Khóa Học Viết Email Tiếng Anh

Theo đó, cơ quan chức năng yêu cầu tăng cường xét nghiệm du khách nội địa và các điểm kinh doanh dịch vụ như khách sạn.

Accordingly, authorities ask to strengthen checks on inbound travelers and service places such as hotels.

 

Theo: Reuters

Content Writer: Thu Hà

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *