Mỹ: Nhà đầu tư bất động sản tìm cách ‘cắt lỗ’

Mỹ: Nhà đầu tư bất động sản tìm cách ‘cắt lỗ’

US: Real estate investors seek to ‘cut losses’

 

 

Sau khi đợt tăng bùng nổ của thị trường bất động sản Mỹ kết thúc, những nhà đầu tư bất động sản vốn lãi lớn ở những tháng trước đây đang nỗ lực cắt lỗ bằng việc bán nhà càng nhanh càng tốt.

After the boom in the US real estate market ended, real estate investors who earned big profits in previous months are now trying to cut losses by selling homes as quickly as possible.

 

Việc lãi suất thế chấp tăng gấp đôi kể từ hồi tháng 1 đã khiến nhu cầu của người mua giảm mạnh và hạ giá nhà ở các địa điểm vốn được nhà đầu tư ưa thích, từ Phoenix, Las Vegas cho đến Jacksonville và Florida. Đây là sự thay đổi chóng mặt đối với nhóm đầu tư “home flipper” (các nhà đầu tư bất động sản mua nhà cũ để sửa sang và bán lại với giá cao hơn) – người đang mắc kẹt với những ngôi nhà không thể bán và nhiều khoản nợ.

The doubling of mortgage rates since January has dented buyer demand and lowered home prices in investor-favorite locations, from Phoenix and Las Vegas to Jacksonville and Florida. This is a dizzying change for the “home flipper” (real estate investors who buy old homes to repair and resell them at a higher price), who are stuck with homes that can’t be sold and sunk in a lot of debt.

 

Tình trạng suy thoái của thị trường bất động sản Mỹ đang ảnh hưởng đến cả ngành này khiến cho doanh số bán nhà giảm đáng kể khi cả người mua và người bán đang e ngại tiếp tục đầu tư vào mặt hàng có giá trị cao này. Trong đó, các “home flipper” được xem là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề hơn cả, nhất là những người “chân ướt chân ráo” mới vào nghề. Họ đang cố bán nhà với hy vọng cắt lỗ nhanh trước khi mọi thứ trở nên tệ hại hơn.

The downturn in the US real estate market is affecting the industry, causing home sales to drop significantly as both buyers and sellers are hesitant to continue investing in this high-value item. However, the “home flippers” were considered the group to be hit even harder, especially those who are “newbies” joining large real estate exchanges. They are struggling to sell their home in the hope of cutting their losses quickly before things get worse.

 

Nhà đầu tư đi vay cũng cần phải trả nợ trong bối cảnh chi phí đi vay đang tăng cao. Những vấn đề đang xảy ra ở thị trường bất động sản có thể tác động đến toàn nền kinh tế nói chung, và việc họ bán tháo các căn nhà để cắt lỗ cũng cũng có thể đẩy giá sản phẩm này lao dốc mạnh hơn.

Borrowing investors are also struggling to repay their loans amid the high borrowing costs. The problems happening in the real estate market can affect the whole economy as a whole, and their selling off of homes to cut losses could also push the price of this product down even more.

Theo: Bloomberg

Content Writer: Anh Vũ

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *