Colorado, Mỹ: Tay súng giết 5 người trong hộp đêm LGBTQ

Colorado, Mỹ: Tay súng giết 5 người trong hộp đêm LGBTQ

Colorado, US: Gunman kills 5 in LGBTQ nightclub

 

 

Đêm thứ Bảy tuần trước, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương, cùng với nhiều khẩu súng được tìm thấy tại địa điểm này, sau vụ nổ súng bên trong một quán ăn đêm của cộng đồng LGBTQ ở thành phố lớn thứ hai Colorado bởi một tay súng, kẻ sau đó đã bị chặn lại bởi những người tham gia câu lạc bộ “anh hùng” .

Last Saturday night, at least five people were killed and 25 others were injured, along with multiple firearms found at the venue, after a shooting inside an LGBTQ nightspot in Colorado’s second-largest city by a gunman who was then stopped by “heroic” clubgoers.

>> Khóa Học Giao Tiếp Cơ Bản

Các quan chức cho biết nghi phạm 22 tuổi này được xác định là Anderson Lee Aldrich và phương tiện phạm tội là một “khẩu súng trường dài”. Tay súng mặc áo khoác kiểu quân đội này đã bị bắt ngay sau khi vụ xả súng bắt đầu ở Câu lạc bộ Q.

Officials said the 22-year- old suspect was identified as Anderson Lee Aldrich and means of the crime of a “long rifle.” The gunman in a military-style flak jacket was arrested shortly after the shooting began in Club Q.

 

Cảnh sát cho biết y đang được điều trị vết thương và hành vi phạm tội của y đang được điều tra xem nó có liên quan đến thù hận hay không.

Police said he was being treated for injuries and his criminal act was under investigation whether it was related to hate.

 

Vụ việc xảy ra ngay khi Ngày tưởng nhớ người chuyển giới vào ngày 20 tháng 11 sẽ diễn ra trong cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới kể từ năm 1999. Lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ những người đã khuất là nạn nhân của bạo lực chuyển giới.

The case unfolded as the Transgender Day of Remembrance on 20 Nov will take place among the LGBTQ communities worldwide since 1999. The observance is held annually to memorialize the deceased who were victims of transphobic violence.

>> Khóa Học Biên – Phiên Dịch

Địa điểm lâu đời này từng được coi là nơi trú ẩn an toàn cho cộng đồng LGBTQ nhưng vụ nổ súng vào khoảng nửa đêm đã thay đổi tất cả.

The long-established venue was once seen as a safe haven for the LGBTQ community but the shooting at about midnight reversed all.

 

Cảnh sát cho biết tay súng đã bị tóm gọn trong vòng vài phút sau một cuộc gọi khẩn cấp nhờ phản ứng nhanh chóng của lực lượng thực thi pháp luật địa phương và sự hỗ trợ của ít nhất hai người hùng dũng cảm can thiệp.

Police said that the gunman had been apprehended within minutes after an urgent call thanks to the quick response of local law enforcement and the support of at least two brave patrons who intervened.

 

Cảnh sát cho biết một số người bị thương trong cơn nguy kịch sau khi được đưa đến các bệnh viện địa phương.

Police said some of the injured were in critical condition after being taken to local hospitals.

>> Khóa Học Viết Ielts Essay

Vụ án gợi nhớ đến 49 nạn nhân trong vụ thảm sát câu lạc bộ Pulse năm 2016 ở Orlando, Florida bởi một tay súng tại hộp đêm đồng tính của y trước khi cảnh sát bắn chết y.

The case was reminiscent of 49 victims in the 2016 Pulse club massacre in Orlando, Florida by a gunman at his gay nightclub before police shot him dead.

 

Theo: Reuters

Content Writer: Anh Tuấn

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *