Malaysia hồi hương 15 nạn nhân của tội phạm mạng Campuchia

Malaysia hồi hương 15 nạn nhân của tội phạm mạng Campuchia

Malaysia repatriates 15 victims of Cambodian cybercrime

 

Các nhà chức trách Malaysia cho biết 15 nạn nhân trước đây bị nghi ngờ là tội phạm mạng ở Campuchia đã được giải cứu khi chính phủ nước này nỗ lực cứu hàng trăm công dân của mình khỏi những cái bẫy tương tự ở nhiều nước Đông Nam Á.

Malaysian authorities said 15 victims who were previously suspected of being cybercrime rackets in Cambodia have been rescued as the government has made efforts to save hundreds of its citizens from falling into similar traps in much of Southeast Asian countries.

>> Các Khóa Học Viết Online

Cuộc giải cứu hôm thứ Ba do chính phủ Kuala Lumpur thực hiện diễn ra trong bối cảnh các nhà chức trách Campuchia đang thực hiện các cuộc truy quét trong tuần này nhằm vào các ổ tội phạm mạng nghi ngờ buôn người để làm việc bất hợp pháp trong nước, chẳng hạn như các trung tâm gọi điện lừa đảo và cờ bạc.

Tuesday’s rescue carried out by the Kuala Lumpur government came amid Cambodian authorities making this week’s raids across on cybercrime rings suspected of trafficking people to work illegally in the country, such as gambling and scam call centers.

 

Bộ Ngoại giao Malaysia thông báo vào chiều tối thứ Tư đã có rất nhiều cuộc gọi báo cáo về 301 nạn nhân của các mạng lưới lừa đảo việc làm ở Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Malaysia’s foreign ministry announced late Wednesday there were a lot of calls to report 301 victims of the job scam networks in Cambodia, Laos, Myanmar, and Thailand.

>> Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Anh

168 người trong số họ đã được giải cứu nhưng 34 người khác đang bị giam giữ vì nhập cư trái phép. Cơ quan chức năng vẫn đang truy tìm 99 người nữa.

168 of them have been rescued but 34 others were being detained for illegal immigration. The authority is still tracing 99 more people.

 

Những người được giải cứu khỏi các vụ lừa đảo này cho biết họ đã bị dụ dỗ bởi những lời hứa của những kẻ lừa đảo về công việc lương cao tại các sòng bạc và khách sạn ở Campuchia. Tuy nhiên, trên thực tế, họ buộc phải lừa gạt người khác bằng các kế hoạch hẹn hò trực tuyến và tiền điện tử.

People who were rescued from the rackets said they had been lured by scammers’ promises of high-paying jobs at casinos and hotels in Cambodia. However, in reality, they were forced to defraud others with online dating and cryptocurrency schemes.

>> Khóa Học Viết Email Tiếng Anh

Họ cũng bị giam giữ và tra tấn bất hợp pháp, trở thành gái mại dâm, hoặc nạn nhân của nạn buôn người ở Campuchia. Gần đây, chính quyền nước sở tại cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp nói trên, còn có cả cờ bạc, tàng trữ vũ khí trái phép, rửa tiền.

They were also illegal confinement and tortured, and became prostitutes, or victims of human trafficking in Cambodia. Recently, local authorities said they had found evidence of those illegal activities, including gambling, illegal weapons possession, and money laundering.

 

Theo: Reuters

Content Writer: Thu Hà

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *