Ngôi chùa Phật giáo lớn nhất thế giới tổ chức lễ hội Phật Đản

Ngôi chùa Phật giáo lớn nhất thế giới tổ chức lễ hội Phật Đản

The world’s largest Buddhist temple holds Vesak festival

 

 

Tại Indonesia, các Phật tử trong nước đã thả hàng trăm chiếc đèn lồng lên trời để chào mừng ngày Lệ Phật Đản. Đây là lần đầu tiên một trong những sự kiện tôn giáo lớn nhất được tổ chức tại đền thờ Borobudur, nằm ở Magelang, miền Trung Java của đất nước này kể từ khi xuất hiện đại dịch coronavirus ở Indonesia.

In Indonesia, local Buddhists were releasing hundreds of lanterns into the sky to celebrate Vesak day. This is the first time one of the biggest religious events is celebrated at the temple of Borobudur, situated in Magelang, the country’s Central Java since the emergence of the coronavirus pandemic in Indonesia.

Các khóa học viết online

Ước tính có khoảng một nghìn Phật tử từ khắp quần đảo tập trung tại ngôi chùa Phật giáo lớn nhất thế giới để tưởng nhớ ngày sinh của Đức Phật Siddharta Gautama cũng như sự giác ngộ và cái chết của Ngài.

Around a thousand Buddhists from across the archipelago were estimated to gather at the world’s largest Buddhist temple in order to commemorate the birth of Buddha Siddharta Gautama as well as his enlightenment and death.

 

Vào tối thứ Hai, có rất nhiều lễ kỷ niệm, bao gồm cả cầu nguyện và thiền định, và thả thiên đăng với hy vọng buông xả ưu phiền.

On Monday night, there were many celebrations, including prayers and meditation, and the release of flying lanterns in a hope of letting go of depression.

 

Theo phát ngôn viên của sự kiện quan trọng, ông Eric Fernando cho biết Lễ kỷ niệm này đã được tổ chức lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đị dịchCOVID-19, số lượng người bị giới hạn chỉ có 1.200 người tham gia.

The celebration has been held for the first time since the start of the pandemic. However, due to the complicated development of the COVID-19, a number of people have been limited to only 1,200 participants, according to the spokesman for the key event, Eric Fernando.

Khóa học viết Ielts Essay

Chỉ những khách đã được tiêm phòng đầy đủ mới được phép tham gia các nghi lễ tại khu phức hợp rộng lớn của ngôi đền.

Only guests who are fully vaccinated against the have been allowed to join the ceremonies at the sprawling complex of the temple.

 

Trước khi đại dịch xuất hiện, sự kiện Phật giáo khổng lồ này thường thu hút hơn 20.000 người tham gia từ nhiều nơi trên thế giới.

Before the emergence of the pandemic, the huge Buddhist event usually attracted more than 20,000 participants from many parts of the world.

 

Bất chấp những hạn chế và các qui định ngăn ngừa vi rút, một lễ rước và các nghi lễ kéo dài ba ngày đã được tổ chức bởi các nhà sư và những tín đồ. Họ tuân theo nghi lễ lấy nước thánh từ những con suối thiêng tại Jumprit của quận Temanggung. Các phần của Đại lễ Phật Đản cũng được phát trực tiếp cho những người không thể tham dự sự kiện.

Despite the restrictions and the virus protocols, a three-day procession and ceremonies have been held by monks and worshippers. They followed the ritual of collecting holy water from the pristine springs at Temanggung district’s Jumprit. The parts of the Vesak celebration were also live-streamed for people who could not attend the event.

Khóa học Tiếng Anh văn phòng

Tại quốc gia này, Phật tử chiếm khoảng 1% trong tổng số khoảng 280 triệu dân của Indonesia.

In the country, Buddhists account for approximately 1% of Indonesia’s about 280 million people.

 

Borobudur, ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ chín, từng nằm ẩn mình trong rừng rậm và đã bị bỏ hoang trong những năm suy tàn của vương quốc Phật giáo – Ấn giáo Java, cùng với việc phần lớn công dân trên đảo Java bắt đầu chuyển sang đạo Hồi.

Borobudur, the temple built in the ninth century,  was once hidden in the jungle and had been abandoned during the declining years of a Javanese Hindu–Buddhist kingdom, with a majority of citizens in Java starting to convert to Islam.

 

Borobudur đã bị chôn vùi dưới tro núi lửa. Mãi đến thế kỷ 19, sự tồn tại của ngôi đền này phần lớn vẫn còn bị lãng quên. Borobudur đã trải qua quá trình trùng tu và hiện là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Borobudur had been buried under volcanic ash. It was until the 19th century that the existence of the temple was still largely forgotten. Borobudur has undergone restorations and is presently a UNESCO world heritage site. 

Xem thêm

Theo: AFP

Content Writer: Trúc Hạ

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích: